สาระน่ารู้

สาระน่ารู้

โทนสีแต่งบ้านมาแรงปี 2018

ม.ค. 26, 2020 No Comments
สำหรับเทรนด์สีแต่งบ้านปี 2018 หน่วยงานของ Benjamin Moore  บริษัทสีชั้นนำของต่างประเทศ ได้ปล่อยเทรนด์สีออกมาอย่างมากมาย  ซึ่งสีที่มาแรงสุดๆ ก็เห็นจะเป็น โทนสี Caliente หรือโทนสีแดงที่มีความหม่นเล็กน้อย จึงไม่ทำให้สีดูแรงหรือจี๊ดจนเกินไป โดยโทนสี Calie…

การเตรียมงบประมาณเพื่อปรับปรุงบ้าน

ม.ค. 19, 2020 No Comments
หากจะกล่าวถึงงบประมาณในการปรับปรุงบ้าน หรือแม้กระทั่งการซ่อมแซมบ้านครั้งยิ่งใหญ่นั้น  ย่อมมีปัจจัยหลากหลายตามแต่ละกรณีแตกต่างกันไป ซึ่งล้วนมีผลต่อปริมาณค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น แต่หากเจ้าของบ้านต้องการกะงบประมาณคร่าวๆ เพื่อที่จะวางแผนด้านการเงินอาจพิจารณา …

7 ข้อควรคิด ก่อนปรับปรุงบ้าน

ม.ค. 19, 2020 No Comments
สำหรับเจ้าของบ้านที่คิดจะปรับปรุงบ้านหรือรีโนเวทบ้าน มีข้อควรคำนึงมากมาย ตั้งแต่วัตถุประสงค์ของการปรับปรุง งบประมาณที่มี การรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานและสไตล์ที่ต้องการ งานโครงสร้างและงานระบบเดิมซึ่งเป็นข้อจำกัดสำคัญในการปรับปรุง และจะให้ด…

ไอเดียตกแต่งตู้เสื้อผ้า Built in แบบเปิด

ม.ค. 14, 2020 No Comments
ตู้เสื้อผ้า Built in เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย สวยงามอย่างมีสไตล์ภายในบ้านหรือคอนโด ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ Built in เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าช่วยในเรื่องของผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของพื้นที่ที่มีปริมาณจำกัด ดังนั้นจึงมีไอเดียการทำต…